14 sai lầm cần tránh để tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu đẹp hơn

Khi tạo dáng chụp ảnh kỉ yếu, một số bạn luôn “sợ” máy ảnh và nghĩ rằng họ không ăn ảnh hay không đủ đẹp để lên hình. Hãy coi hình thể mình như một nhạc cụ, và để tay chân bạn chơi một bản nhạc. Tất cả khuyết điểm đều có thể che được bởi quần áo và makeup, hay đơn giản hơn chỉ là cách tạo dáng.

Cách tạo dáng gập tay ở hông thường mang đến vẻ hung dữ và vô tình làm phần eo to hơn. Hãy đưa các ngón tay về phía trước, hóp bụng lại, nghiêng đầu một chút để có được một bức ảnh nhẹ nhàng, thanh thoát hơn, nhất là khi chụp ảnh kỷ yếu với áo dài.

Đừng “ghim” ngón tay vào bụng hay bóp eo, hành động này sẽ tạo nên vết nhăn trên quần áo. Hãy đặt tay nhẹ nhàng vừa đủ để ôm lấy 2 bên eo.

Hãy để bàn tay tự nhiên. Đừng chĩa cùi trỏ vào máy ảnh hay tạo dáng o ép nào đó. Và đừng quên thả lỏng phần eo.

Một cái chạm nhẹ, gần như là vô tình trên đôi má, đôi môi hé mở một chút sẽ làm bạn thêm hấp dẫn. Đừng dùng quá nhiều lực ở các ngón tay khi chạm vào má, nếu không muốn chụp ảnh theo concept “đau răng”.

Tay của bạn có thể thả lỏng, nhưng đừng bao giờ buông thõng cả 2. Để 1 tay lên hông, nâng mặt 1 chút về 1 phía, bằng cách này, bạn có thể tạo nên một dáng đứng thẳng nhưng có độ uyển chuyển, đồng thời khoe được góc mặt đẹp của bạn khi chụp ảnh kỷ yếu.

Đừng mở mặt quá to, trợn mắt! Một ánh nhìn mơ màng luôn có sức hút hơn. Và đừng quên tạo dáng tay để hông, tay chạm mặt nhẹ nhàng, hé môi và bức ảnh của bạn sẽ trở nên nữ tính và tinh tế hơn rất nhiều.

Tuy là ánh mắt mơ màng nhưng cũng đừng để nó “híp tịt” như trên. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy, đừng đóng chặt nó mà hãy giao tiếp với máy ảnh nhé!

Đừng lấy tay che hết gương mặt xinh đẹp của bạn như ảnh trái. Thay vào đó, hãy thử làm như ảnh phải.

Hãy sử dụng cử chỉ đúng cách. Sẽ tốt hơn nếu bạn khoe được đường cong phần eo so với khoe phần bụng. Đồng thời, đừng chụp ảnh trong tạo hình đóng (ảnh trái) mà hãy mở rộng cơ thể (ảnh phải).

Nếu bạn cúi thấp mặt, mắt bạn sẽ bị trợn lên và đôi môi thiếu cân xứng, bức ảnh trông sẽ không thiện cảm lắm. Nhìn thẳng vào camera, nghiêng người về góc mặt đẹp sẽ tốt hơn rất nhiều.

Trừ khi bạn đang đeo một đống vàng và kim cương treenn cổ, còn không, bạn không cần phải hất cằm quá cao về phía camera.

Hai cánh tay nên được thả lỏng từ vai xuống đến các đầu ngón tay. Hãy thử so sánh 2 bức ảnh trên xem sao?

Khi chụp một tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu toàn thân, đừng cố gắng phá vỡ đường dọc cơ thể. Khi bạn cố căng người hay gập người và ra khỏi đường thẳng từ đầu đến chân (trừ khi bạn đang ngồi) bức ảnh sẽ thiếu tự nhiên và căng thẳng hơn.

Một bức ảnh đẹp không chỉ nhờ gương mặt đẹp mà còn nhờ tạo dáng thích hợp. Trên đây là một số tips để tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu toàn thân thêm hoàn hảo. Eventus Photo chúc bạn áp dụng linh hoạt và có được những shot hình ưng ý!

Chụp ảnh kỷ yếu bán/toàn thân đẹp hơn khi tránh 14 sai lầm tạo dáng
Rate this post