Lựa chọn dịch vụ quay phim cưới phù hợp với tiêu chí đám cưới là bước đầu để có clip cưới đẹp của các cặp đôi. Đi đôi với việc đó, để quay phim đám cưới diễn ra một cách trơn tru nhất mà không ảnh hưởng đến đám cưới của bạn, cần phải có một kế hoạch cụ thể cho diễn biến ngày quay đó của bạn.

Boong Wedding sau nhiều năm kinh nghiệm theo gót rất nhiều bước chân của cô dâu chú rể tiến vào hạnh phúc của cuộc đời sau ngày lễ cưới trọng đại, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cần thiết để các cặp đôi có được những thông tin cơ bản nhất hoạch định kế hoạch quay phim đám cưới sơ bộ nhất.

Sẽ có bao nhiêu cameraman trong lễ cưới của tôi?

Thông thường, với quay phim phóng sự cưới, sẽ có ít nhất 2 đến 3 máy quay trong ngày lễ của bạn, thậm chí sẽ còn có flycam để bao quát toàn bộ cảnh cưới. Khi đó, ekip quay phim sẽ thỏa sức sáng tạo với đủ mọi góc máy. Nhưng sẽ là một vấn đề khá bất cập nếu không gian cưới của bạn nhỏ, chật hẹp, các camera man có thể bắt gặp nhau trong bất cứ một cảnh quay nào.

Vì vậy, bạn cần phải thống nhất số lượng người quay phim đám cưới sẽ có mặt trong buổi lễ ngày hôm đó sao cho vừa có nhiều góc máy được nắm bắt mà số lượng người quay đảm bảo công việc sẽ hoạt động một cách hiệu quả.

Phong cách sản xuất của bạn như thế nào?

Quay phim phóng sự cưới dường như vẫn chưa hạ nhiệt sau một thời gian dài du nhập vào Việt Nam. Đây dường như là xu hướng chung trong thời gian gần đây trong dịch vụ quay phim đám cưới tại Hà Nội. Vì vậy, hầu hết các đơn vị quay phim đám cưới tại Hà Nội lấy đây là phong cách quay phim chủ đạo trong dịch vụ của mình.

Bạn nên xem trước một số sản phẩm của họ để hiểu rõ hơn về phong cách quay của họ trước khi bàn bạc về ý tưởng làm phim. Ngoài ra, nếu ngân sách của bạn không đủ chi trả cho những cảnh quay cần được biên tập như quay phim phóng sự cưới, bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ quay phim truyền thống với sản phẩm sẽ là clip thô không qua chỉnh sửa.

quay phim đám cưới
Phong cách sản xuất của bạn như thế nào?

Bạn quay những phần nào của buổi lễ cưới?

Câu hỏi này là một phần không thể thiếu trong bản kế hoạch sơ bộ của bạn trước khi quay phim cưới. Chúng tôi để ý rắng, một số CD CR sau khi nhận sản phẩm về tay mình đã phán ánh rằng một số cảnh quay của họ bị thiếu, đây là một trong những phán ánh xấu nhất trong ngành công nghiệp này. Mỗi camera man sẽ quay những phần chính, còn lại sẽ hoàn toàn dựa vào phong cách của họ. Vì vậy, hãy chú ý để thống nhất với họ, bạn chắc chắn sẽ có được video đám cưới hoàn hảo nhất dành cho riêng mình.

Bạn sử dụng những trang thiết bị gì cho việc quay video đám cưới?

Ngoài việc sử dụng máy quay mặt đất, một số dịch vụ quay phim còn sử dụng các thiết bị tân tiến khác như flycam, châm máy gimbal… Đối với quay phim phóng sự cưới, camera man có thể phỏng vẫn bạn một số câu hỏi như câu chuyện tình yêu của bạn bắt đầu như thế nào, hai bạn gặp nhau ra sao và có kỉ niệm gì đáng nhớ trong suốt thời gian hai bạn tiến tới hôn nhân hay không?…Vì vậy, thu âm tuyệt vời cũng quan trọng như chụp ảnh tuyệt vời. Hãy gợi ý sử dụng dịch vụ quay phim đám cưới của mình với micro không dây để chất lượng âm thanh được hoàn hảo nhất.

Làm thế nào để bạn xử lý âm nhạc cho video đám cưới đẹp nhất?

Âm nhạc là một trong sô những nhân tố quyết định khiến clip cưới của bạn trở nên tràn đầy cảm xúc, khiến người xem như được qay trở về khoảnh khắc thiêng liêng ngày hôm ấy. Hãy cho ekip hậu kì biết bạn yêu thích, hay ghét những loại nhạc gì. Thậm chí, bạn có thể tự chọn bản nhạc phim cưới cho mình, hoàn toàn free! Hoặc nếu không có sự lựa chọn cho nhạc nền đám cưới của bạn, hãy tin tưởng đội ngũ hậu kì bởi họ biết những bài hát nào phù hợp với bối cảnh và nội dung phim cưới của bạn.

Độ dài video như thế nào là phù hợp nhất?

Độ dài của video là một trong những yếu tố hàng đầu cần được xem xét. Bạn có thể đưa ra yêu cầu cho độ dài phim cưới của mình nhưng hầu hết các lựa chọn xoay quanh từ 5 – 10 phút hoặc để thô cảnh quay. Hầu hết các ekip hậu kì đều có khả năng biên tập các clip đám cưới đẹp chỉ từ 2 đến 5 phút cho quay phim phóng sự cưới.

Đề cập đến giá cả tương ứng với việc bạn dành ngân sách cho hiệu ứng phim vì nó đòi hỏi nhân lực lao động cùng với thiết bị cao. Theo dữ liệu thống kê, việc không có clip phim cưới là một trong những lý do gây hối tiếc nhất của những cặp đôi sau khi cưới.

Làm thế nào để bạn cung cấp các sản phẩm cuối cùng?

Có rất nhiều cách để trả sản phẩm dưới dang clip cưới. Một số videographer ghi lại đoạn phim thông qua băng hoặc đĩa cứng. Tuy nhiên, hình thức sao lưu vào băng đĩa như CD, DVD đã rất lỗi thời bởi độ bảo quản cũng như việc sử dụng bằng băng đĩa khá cũ so với cách sử dụng bằng công cụ trực tuyến như drive, youtube, facebook,… Ngoài ra, bạn có thể order ổ đĩa cứng để lưu trữ toàn bộ tập tin của bạn nếu bạn có mong muốn có chỉnh sửa thêm gì đó trong tương lai.

Khi nào tôi có thể nhận được video đám cưới đẹp nhất của mình?

Thông thường, ekip dựng phim hậu kì sẽ trả video của bạn trong vòng từ 3-4 ngày sau khi kết thúc quay phim. Bạn cần biết rằng để cho ra đời một sản phẩm clip cưới mang đến cho khách hàng là cả một sự kì công của không chỉ đội ngũ những người quay phim mà còn là sự sáng tạo, tỉ mẩn của ekip hậu kì.

Họ phải thực sự sống trong ngày lễ cưới của bạn, chắt lọc những khoảnh khắc hoàn hảo nhất, sâu chuỗi thành một câu chuyện, đưa nhạc nền vào clip,… tất cả được nâng niu tỉ mẩn hoàn thiện với niềm đam mê và sự tận tâm nhất. Nếu bạn cần video của mình cho một số việc quan trọng ngay trước mắt, hãy hỏi họ về việc trả clip trailer trước.

 

Về dịch vụ quay phim phóng sự cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quay phim chụp ảnh trên địa bàn Hà Nội đặc biệt với dịch vụ quay phim đám cưới, Boong Wedding tự hào là một trong những đơn vị đi đầu với nhiều ưu thế lớn:

✔ Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân viên có tâm, có tài, được đào tạo bài bản và quy củ từ khâu sản xuất đến hậu kỳ đảm bảo sẽ làm bạn và cả gia đình hài lòng.

✔ Chúng tôi sử dụng những thiết bị chụp ảnh / quay phim được đầu tư hiện đại, tối tân nhất với Canon 5D Mark IV, Canon 1DS Mark III, Sony A6500,…

✔ Cách chọn góc quay nghệ thuật, sáng tạo mà vẫn đảm bảo sự tự nhiên trong từng khoảnh khắc hạnh phúc.

✔ Chúng tôi tôn trọng sự tự nhiên, không tốn thời gian, không ảnh hưởng đến lịch trình làm lễ cưới mà vẫn lưu giữ lại những khoảng khắc của hai bạn theo cách tự nhiên nhất.

✔ Bạn có thể chọn bất kỳ bài hát yêu thích nào làm nhạc nền, chúng tôi sẽ xử lý những thước hình để hợp với bài hát đó nhất!

✔ Màu ảnh / film đều trong veo, với công nghệ blend màu đúng chất.

✔ Tất cả chi phí và điều khoản rõ ràng, không phát sinh thêm bất kì chi phí nào khác.

Có thể bạn quan tâm: Lựa chọn phong cách nào cho quay phim cưới?

Liên hệ tư vấn và đặt lịch quay phim đám cưới Hà Nội

Boong Wedding Film
Hotline : 096.538.9669
Email   : boongwedding@gmail.com
Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội
www.vimeo.com/boongwedding
Giờ làm việc: 9h30-19h các ngày trong tuần.
For international enquiries please contact: 096.538.9669

Nguồn: Eventusphoto.com

Quay phim đám cưới – CD CR cần chuẩn bị những gì?
Rate this post