Chụp ảnh chân dung giờ đã quá dễ dàng với những thiết bị chụp ảnh ưu việt nhất, và cũng tiện lợi nhất như là smartphone, với đủ các bộ lọc. Tuy nhiên, một bức ảnh chân dung đẹp thì không chỉ nhờ vào công nghệ mà phải xuất phát từ chính gương mặt của mẫu. Hãy thử những lưu ý sau đây để có được bức ảnh xuất sắc nhất nhé!

Đừng chụp những bức ảnh góc thấp

Chụp ảnh chân dung từ một góc độ thấp làm cho bức chân dung trông căng thẳng hơn và có khả năng làm bạn trông béo hơn. Tốt nhất là hãy để máy ảnh của chính mình và những người khác ngang tầm mắt – điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không làm cho đối tượng trông “vênh váo” hoặc làm cằm của họ trông lớn hơn.

Và cũng đừng chụp ở góc cao

Chụp ảnh chân dung từ trên xuống làm cho đầu của bạn trông không cân đối lớn so với phần còn lại của cơ thể của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó nếu bạn muốn một bức ảnh dễ thương, giống như hot trend mắt to cằm nhọn đã có từ lâu!

Xác định góc mặt “may mắn” của bạn

Khuôn mặt của mỗi người là không đối xứng. Do đó, bạn cần chụp thử khá nhiều để nhận biết phía đẹp nhất của gương mặt và chắc chắn rằng áp dụng nó lâu dài.

Đừng cố làm rõ gò má

Nếu bạn muốn làm cho đôi má của bạn ít nổi bật, đừng hóp má lại. Chỉ cần xoay khuôn mặt của bạn ba phần tư đi từ máy ảnh, và nhấn lưỡi vào vòm miệng của bạn.

Nắm vững nghệ thuật “nheo mắt”

Mở to mắt và dướn lông mày sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông có vẻ ngạc nhiên. Trong chụp ảnh chân dung, tốt nhất là bạn nên giữ cho đôi mắt của bạn hơi khép – điều này sẽ cho bạn cái nhìn tự tin và hấp dẫn hơn.

Cố gắng không cau có

Đừng cau mày như thể bạn đang đe dọa người nhìn, thêm nữa, tư thế như vậy cũng làm cho mũi của bạn trông dài hơn! Hãy tự tin đưa lông mày và mắt về vị trí tự nhiên.

Nâng cằm của bạn lên

Khi chụp ảnh góc nghiêng, hãy nâng cằm một chút để cho khuôn mặt của bạn biểu hiện nhiều hơn. Nhờ thủ thuật đơn giản này, má và cổ của bạn sẽ thanh mảnh hơn.

Đừng chu môi “quá đà”

Khi gửi một nụ hôn gió cho máy ảnh, cố gắng không “làm quá” như thể bạn muốn thổi bay máy ảnh. Cong môi 1 chút với khẩu hình miệng hơi hé sẽ trông nhẹ nhàng và quyến rũ hơn nhiều.

Nụ cười tự nhiên

Chụp ảnh chân dung

Hãy thả lõng, dãn cơ mặt của bạn! Đừng để miệng cười quá rộng nếu bạn có nếp nhăn, cũng đừng cười kiểu “công nghiệp” quá với đôi môi và ánh mắt cứng đơ.

Và hãy nhớ – vẻ đẹp của gương mặt hoàn toàn nằm trong tay bạn, còn những gì trên ảnh thì còn phải phụ thuộc vào cả nhiếp ảnh gia. Vậy nên, Eventus sẵn sàng là nhiếp ảnh gia “có tâm” của bạn, chụp ảnh chân dung với góc máy phù hợp, chỉnh sửa đúng mức để làm tôn lên vẻ đẹp gương mặt bạn.

Chụp ảnh chân dung hoàn hảo với 9 tips
Rate this post